Hướng dẫn sửa máy giặt đang giặt bị mất nước

huong-dan-sua-may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc-1

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt thường gặp phải các sự cố hư hỏng. Trong đó, máy giặt bị mất nước khi đang giặt là sự cố khá phổ biến. Lúc này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và áp dụng cách sửa chữa phù hợp.

Máy giặt Sanyo không cấp nước khiến bạn đau đầu. Tất nhiên rồi, lỗi đang giặt bị mất nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc giặt giũ của bạn.

Lý do máy giặt đang giặt bị mất nước

huong-dan-sua-may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc-1

  • Khi dùng lâu ngày, lưới lọc nước thường xuất hiện “hàng tá” bụi bẩn hoặc dị vật gây tắc nghẽn và khiến cho nước không thể tiếp tục chảy vào máy.
  • Van cảm biến điều khiển nước trong máy giặt bị hư hỏng khiến cho nước bị ngắt đột ngột khi máy giặt đang hoạt động hoặc không cung cấp đủ nước cho máy.
  • Nguồn cấp nước cho máy giặt không đảm bảo, ví dụ như hết nước trong bồn, dây cấp nước bị gấp khúc, dẫn đến nước không chảy vào máy được.
  • Ở những hộ gia đình lắp đặt máy giặt với bồn chứa nước trên sân thượng, máy giặt đang giặt thì bị mất nước là do nguồn nước quá yếu. Áp suất nước không đủ mạnh để cung cấp cho cả quá trình giặt giũ.

Hậu quả khi máy giặt đang giặt bị mất nước

Các chuyên gia của Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội cho biết, sự cố máy giặt đang giặt bị mất nước thường không ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Một số máy giặt đời mới được trang bị hệ thống tự động ngắt khi lượng nước cấp vào máy không đảm bảo.

huong-dan-sua-may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc-2

Tuy nhiên, khi gặp phải sự cố này, người dùng cần khắc phục nhanh chóng để tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. Khi lượng nước cấp vào máy giặt yếu thì thời gian chờ của máy sẽ tăng cao, từ đó làm kéo dài thời gian giặt giũ. Không chỉ vậy, nguồn nước bị ngắt đột ngột còn khiến máy giặt tự động ngắt và mẻ giặt không được hoàn thành.

Hướng dẫn sửa máy giặt đang giặt bị mất nước

huong-dan-sua-may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc-3

  • Thường xuyên vệ sinh máy giặt để giúp lồng giặt luôn sạch sẽ, không bám cặn. Bạn nên kiểm tra vòi nước, lưới lọc nước và dây dẫn để xem có bị tắc nghẽn hay không. Hãy khắc phục ngay để đảm bảo dòng nước được thông suốt.
  • Nếu áp suất nước yếu, bạn nên lắp đặt máy giặt thấp hơn bồn chứa nước. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng máy bơm tăng áp.
  • Nếu như van cảm biến điều khiển nước bị hư hỏng, bạn tránh tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với kỹ thuật viên điện lạnh để được hỗ trợ tận nhà.
  • Ngoài ra, để hạn chế sự cố này, bạn nên kiểm tra các khóa vòi nước nối với máy giặt và nguồn nước trước khi khởi động máy giặt.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tự sửa máy giặt đang giặt bị mất nước ngay tại nhà. Nếu không khắc phục được, bạn hãy liên hệ sửa máy giặt Sanyo Hà Nội qua hotline 02439.02.02.02 để được giúp đỡ.