Truy tìm nguyên nhân khiến máy giặt kêu to khi vắt

truy-tim-nguyen-nhan-khien-may-giat-keu-to-khi-vat-thumb

Máy giặt nhà bạn thường xuyên kêu to khi chuyển sang chế độ vắt. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Máy giặt bị chênh

Máy giặt đặt không cân bằng, 4 chân máy không đặt sát trên nền nhà nên khi chuyển sang chế độ vắt sẽ xuất hiện sự va đập giữa máy giặt và nền nhà. Từ đó, máy giặt thường kêu to và rung lắc khi vắt. Lúc này, bạn cần quan sát xem 4 chân máy có được đặt cân bằng hay không. Bạn nên kê máy giặt ở vị trí bằng phẳng để thiết bị hoạt động hiệu quả.

truy-tim-nguyen-nhan-khien-may-giat-keu-to-khi-vat-1

Máy giặt bị khô dầu

Khi sử dụng lâu ngày, máy giặt thường bị khô dầu, các bít tông và vòng bi nếu không được tra dầu thường xuyên sẽ bị rít. Khi hoạt động, động cơ cọ xát vào nhau gây ra tiếng kêu to. Để khắc phục, bạn nên liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội để kỹ thuật viên đến tra dầu mỡ và kiểm tra các khớp máy.

Máy giặt bị hư răng cao su che vòng bi trục

Đây là một trong những lý do khiến máy giặt bị kêu to khi vắt. Khi bị hỏng bộ phận này, nước sẽ thường xuyên ngấm vào vòng bi làm vòng bi phát ra tiếng kêu to. Trong trường hợp này, bạn nên thay ngay bộ phận răng cao su và vòng bi cho máy để giúp máy hoạt động êm ái.

truy-tim-nguyen-nhan-khien-may-giat-keu-to-khi-vat-2

Lồng giặt bị nghiêng

Khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn cần có thao tác trải những món đồ thật đều. Nếu như bạn chỉ đổ quần áo vào lồng giặt và cứ thế khởi động, quần áo sẽ dồn về một bên khiến lồng giặt bị nghiêng. Từ đó, máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu khi chuyển qua chế độ vắt.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt kêu to khi vắt và cách khắc phục tại nhà. Nếu bạn đã thử hết các cách mà không có hiệu quả, bạn hãy liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội qua hotline 02439.02.02.02 để được hỗ trợ.