Tuyệt đối không cho 6 loại quần áo này vào máy giặt

tuyet-doi-khong-cho-6-loai-quan-ao-nay-vao-may-giat-thumb

Máy giặt là thiết bị làm sạch quần áo nhanh chóng và hiệu quả nên được các gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải loại quần áo nào cũng có thể làm sạch bằng máy giặt. Bạn cần lưu ý tuyệt đối không cho 6 loại quần áo sau đây vào máy giặt.

Đồ lụa

Lụa là chất liệu gây nhiều khó khăn khi giặt giũ. Chất liệu này cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Nếu bạn giặt đồ lụa bằng máy sẽ làm tăng nguy cơ bị hỏng bởi lực tác động mạnh của máy giặt. Do vậy, để đồ lụa không bị trầy xước hay bị rách, bạn nên giặt đồ lụa bằng tay.

Đồ len

Cũng chẳng khác gì lụa, len là chất liệu khá nhạy cảm và dễ bị hư hỏng khi giặt giũ. Nếu bạn không giặt đúng cách thì đồ len vẫn có nguy cơ bị giãn và không thể tiếp tục sử dụng. Do đó, bạn tuyệt đối không cho đồ len vào máy giặt mà nên tiến hành giặt bằng tay.

tuyet-doi-khong-cho-6-loai-quan-ao-nay-vao-may-giat-1

Đồ bơi

Đồ bơi là 1 trong 6 loại chất liệu mà bạn tuyệt đối không cho vào máy giặt. Mặc dù đồ bơi có thể chịu được nhiệt độ ở bãi biển nhưng lại không chịu được nhiệt độ của máy sấy. Nếu bạn giặt đồ bơi bằng máy thì chả mấy chốc bạn phải mua lại bộ đồ bơi mới.

Áo ngực

Đa số các chị em đều giặt áo ngực không đúng cách. Bằng chứng là áo ngực thường bị giãn và biến dạng chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn chỉ nên giặt áo ngực bằng tay và tuyệt đối không cho áo ngực vào máy sấy. Vì điều này sẽ làm áo ngực mất đi tính đàn hồi và nhanh bị mất phom.

Quần áo có khóa kéo

Bạn không nên cho những dòng quần áo có khóa kéo như quần jean hay áo khoác vào máy giặt. Vì trong quá trình giặt giũ, khóa kéo rất dễ bị mắc vào những lỗ trống phía trong lồng giặt khiến bộ phận này bị trầy xước. Không những vậy, khóa kéo còn có thể làm rách những trang phục được giặt cùng. Do đó, trước khi giặt, bạn nên kéo hết toàn bộ các khóa để bảo vệ máy giặt và quần áo của gia đình bạn.

tuyet-doi-khong-cho-6-loai-quan-ao-nay-vao-may-giat-2

Quần áo có các phụ kiện

Bạn tuyệt đối không cho vào máy giặt những bộ quần áo có các phụ kiện. Vì những phụ kiện này có thể rơi ra và khiến quần áo bị hư hỏng. Còn nữa, phụ kiện trên quần áo còn có thể làm hỏng các bộ phận ở trong máy giặt. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên giặt chúng bằng tay để đảm bảo an toàn.

Để bảo vệ máy giặt và những “bộ cánh” của mình, bạn tuyệt đối không cho 6 loại quần áo trên vào máy giặt. Hãy giặt giũ đúng cách để giữ cho quần áo được mới và bền lâu.