7 điều cần biết khi dùng máy giặt cửa trước

7-dieu-can-biet-khi-dung-may-giat-cua-truoc-thumb

Máy giặt cửa trước ngày càng được các gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng dòng máy giặt này đúng cách. Sau đây là 7 điều mà bạn cần biết khi dùng máy giặt cửa trước.

Chọn đúng loại bột giặt

Người dùng cần phải chọn đúng loại bột giặt chuyên dụng, ít bọt. Nhưng trên thực tế, điều này lại thường bị người sử dụng bỏ qua và không quan tâm đến. Mặc dù loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước thường có giá thành đắt hơn bột giặt thường, nhưng chúng sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho động cơ cũng như bộ phận lồng giặt. Nếu như bất đắc dĩ không chọn được loại bột giặt chuyên dụng, bạn vẫn có thể sử dụng tạm bột giặt thường.

7-dieu-can-biet-khi-dung-may-giat-cua-truoc-1

Sử dụng thật ít nước xả

Sử dụng nước xả sẽ giúp áo quần của bạn được thơm lâu hơn, nhưng nó lại không có lợi đối với máy giặt cửa trước. Do đó, khi dùng máy giặt cửa trước, bạn dùng càng ít nước xả càng tốt. Bởi vì chúng sẽ bám phần thừa trên gioăng cửa, thùng giặt, tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, các vụn vải còn lại cũng sẽ khó mà được xả sạch hết.

Lấy quần áo ra ngay sau khi giặt

Một điều cần lưu ý là khi sử dụng máy giặt cửa trước bạn phải lấy quần áo ra ngay, hoặc không để quá 2 giờ trong máy giặt. Nguyên do là vì áo quần sau khi giặt rất dễ bị ẩm mốc, xuất hiện mùi hôi và vi khuẩn có điều kiện thuận tiện để phát triển nhiều hơn. Quần áo của bạn cũng sẽ hình thành nếp gấp và nhăn nhúm khó ủi.

7-dieu-can-biet-khi-dung-may-giat-cua-truoc-2

Rút điện sau khi giặt

Tuyệt đối không được cắm dây điện thường xuyên khi không giặt đồ. Đây là việc cần chú ý lúc sử dụng máy giặt, ngay cả khi máy giặt của bạn là loại cửa trên hay cửa trước. Nếu không, côn trùng rất dễ cắn đứt dây điện, hoặc xuất hiện tình trạng chập mạch, thậm chí là các tình huống máy giặt bị cháy mạch do nguồn điện trong nhà bị quá tải.

Chọn tốc độ quay vắt thích hợp

Khi cần điều chỉnh tốc độ quay vắt của máy giặt bạn có thể điều chỉnh ở núm vặn. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên để tốc độ quay khoảng 1000. Đây cũng là nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt bạn cần để ý. Vì máy giặt quay càng nhanh, các bộ phận của máy cũng dễ hư hỏng hơn. Có thể tốc độ quay cao sẽ giúp làm đồ giặt nhanh khô, áo quần được giặt sạch hơn, nhưng điều này cũng đòi hỏi mô-tơ phải hoạt động với công suất mạnh mẽ hơn. Do đó, bạn chỉ nên chọn tốc độ quay cao khi giặt quá nhiều áo quần.

7-dieu-can-biet-khi-dung-may-giat-cua-truoc-3

Làm sạch gioăng máy định kỳ

Khi dùng máy giặt cửa trước, bạn nhớ phải làm sạch gioăng cửa mỗi tuần một lần. Nguyên nhân là vì gioăng cửa của máy giặt có nhiều khe kẽ, nước, bột giặt, vụn vải, chất thải hay đọng lại, rất dễ ẩm mốc và có mùi hôi. Bạn nên vạch gioăng ra và lau chùi bằng dung dịch giấm pha với nước tỉ lệ 1:1 để khử sạch cả mùi hôi lẫn vi khuẩn trong máy.

Quên đóng kín cửa khi không sử dụng

Nếu bạn luôn đóng kín cửa máy giặt sẽ tạo môi trường nóng ẩm ở trong. Đặc biệt trong những ngày mưa ẩm, máy rất có khả năng bị ẩm mốc và có mùi hôi. Còn nếu trong nhà có trẻ nhỏ và bạn sợ trẻ chơi gần có thể bị tai nạn, hay chuột có thể chui vào máy, hãy khép hờ cửa và nhớ rút điện khi dùng xong.

Trên đây là 7 điều mà bạn cần biết khi sử dụng máy giặt cửa trước. Sử dụng đúng cách sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và làm sạch quần áo tối ưu.