Những vị trí kiêng đặt tủ lạnh để tránh phạm phong thủy

vi tri dat tu lanh hop phong thuy

Đầu năm chắc hẳn nhiều gia đình đã sắm cho mình chiếc tủ lạnh mới cóng, tuy nhiên đặt máy giặt chỗ nào trong nhà để tránh phạm phong thủy là điều không phải ai cũng biết.

Tống cựu, nghênh tân là truyền thống của nhiều gia đình Á Đông, đặc biệt trong khoảng thời gian cuối năm, các sản phẩm điện máy – điện lạnh giảm giá khủng, nhiều người dùng chọn dịp này để mua cho mình chiếc tủ lạnh mới. Để đảm bảo may mắn, sức khỏe của cả gia đình, bạn nên nghiên cứu một vài điều kiêng kỵ trong vị trí đặt tủ lạnh để tìm phúc, tránh họa. Điện lạnh Bách Khoa sẽ tư vấn cho bạn 6 điều nên tránh như sau:

  • Không nên đặt tủ lạnh gần bếp nấu: Về khoa học, đặt gần bếp nấu sẽ khiến tủ dễ bị hun nóng, việc làm lạnh, thoát nhiệt sẽ trì trệ, dẫn tới giảm tuổi thọ. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc hành kim và hành thủy, đều khắc hỏa. Đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu sẽ khiến kim – thủy – hỏa bất phân, gây rối loạn các nguồn khí trong nhà.

vi tri dat tu lanh hop phong thuy

  • Tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở phòng khách: Phòng khách có nhiều vị trí đắc tài, tụ tài, tuy nhiên gia chủ tuyệt đối nên tránh đặt tủ lạnh ở những chỗ này. Nguyên nhân là bởi tủ lạnh thuộc hành thủy, nước sẽ gây ra hiện tượng tán tài, đặc biệt là những chiếc tủ lạnh side by side có tích hợp hệ thống lọc nước uống, đặt ở phòng khách sẽ càng dễ hao tài, làm ăn không thuận lợi.
  • Tủ lạnh không thể đặt trong phòng ngủ: Nếu bạn đang có ý định đặt tủ lạnh trong phòng ngủ để thuận tiện hơn trong việc lấy đồ ăn vặt và nước uống, vậy thì nên cẩn trọng, vì tủ lạnh thuộc hành kim, lại hoạt động liên tục, dễ khuấy động giấc ngủ vào ban đêm, lâu dần ảnh hưởng đến thần kinh và tim mạch. Vì vậy, dù là tủ lạnh mini hay size lớn, bạn cũng nên lưu ý vị trí đặt, nếu thế bất khả kháng, hãy đặt càng xa giường ngủ càng tốt.
  • Không đặt tủ lạnh đối diện cửa: Dù là cửa bếp hay cửa phòng ngủ, phòng khách, cửa ra vào,…đặt tủ lạnh đối diện cửa là điều rất nên tránh. Nguyên nhân ngoài việc tủ sẽ dễ bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, tủ còn dễ làm nhiễu loạn các luồng khí ra – vào trong nhà, làm công việc và sức khỏe gia chủ lúc lên – lúc xuống. Không chỉ tủ lạnh mà các sản phẩm điện máy khác như máy giặt, điều hòa, quạt gió…cũng nên tránh điều này.
  • Cuối cùng, tránh đặt tủ lạnh những nơi có tính thủy mạnh như nhà vệ sinh, nhà tắm,…vì như vậy dễ đẩy mạnh hành thủy trong nhà, khắc hành hỏa, hỏa không vượng dễ sinh trắc trở, nghèo khó.

Hy vọng qua những tư vấn trên của trung tâm sửa tủ lạnh chúng tôi, bạn sẽ tìm được vị trí đặt tủ lạnh thích hợp để có thể gặp nhiều may mắn trong cả năm.