Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung không xả nước

huong-dan-sua-may-giat-samsung-khong-xa-nuoc-3

Chu trình giặt đã kết thúc nhưng trong thùng giặt vẫn còn khá nhiều nước, nước không thoát hết được, bạn có thấy lạ không? Chắc chắn máy giặt nhà bạn đã có bị lỗi. Vậy nguyên nhân gây lỗi là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

4 lý do khiến máy giặt Samsung không xả hết nước

  • Ống xả nước máy giặt Samsung bị nghẹt.
  • Cửa xả thiết bị hãng Samsung bị nghẹt
  • Mô tơ xả của sản phẩm bị hư hỏng.
  • Board mạch thiết bị gặp lỗi.

Chỉ cần máy giặt gặp phải một trong những lỗi này, nước cũng không thoát được. Tại lúc này, bạn cần bình tĩnh tìm ra nguyên nhân chính xác là gì để có cách xả nước trong máy giặt Samsung hiệu quả mà không cần phải gọi thợ đến nhà.

huong-dan-sua-may-giat-samsung-khong-xa-nuoc-1

Cách sửa máy giặt Samsung không xả nước

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia sửa chữa máy giặt truyền lại thì có 3 cách để xả nước trong máy giặt Samsung:

Cách 1: Kiểm tra đường ống thoát nước

Nếu nguyên nhân làm nước không thoát được là do đường ống thì bạn cần phải kiểm tra ống thoát nước xem nó có bị tắc nghẽn do vật cứng nào không. Bạn lưu ý tháo đường ống cần phải thao tác cẩn thận, đúng hướng dẫn.

Trong quá trình kiểm tra, bạn cũng nên để đường ống sao cho thẳng vì nếu bị gấp khúc, nước cũng không thoát được. Sau khi điều chỉnh đường ống và lắp lại vào đúng vị trí cũ, bạn hãy đổ một lượng nước vừa đủ vào máy giặt rồi cho máy xử lý ở chế độ xả hay vắt. Quan sát xem nước có thoát được không. Nếu nước thoát tốt có nghĩa là bạn đã thành công. Nhưng nếu không thoát được, bạn hãy xả nước trong máy theo cách khác.

huong-dan-sua-may-giat-samsung-khong-xa-nuoc-2

Cách 2: Kiểm tra thiết bị bơm nước

Bạn tiến hành dò tìm và xem thiết bị bơm ở phía trong máy Samsung (thường thì bơm được ở mặt trong bên dưới của xả nước). Sau khi dò thấy miếng nhựa, bạn hãy xoay nó theo chiều kim đồng hồ để tháo ra. Nếu thấy có rác bẩn thì dọn sạch và lắp lại miếng nhựa vào vị trí ban đầu.

Để biết được nước đã thoát được chưa, bạn cho nước vào máy và cho nó xử lý. Nếu nước thoát thì bạn đã xử lý thành công, nếu nước vẫn không thoát thì bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa máy giặt tại nhà

Cách 3: Gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp

huong-dan-sua-may-giat-samsung-khong-xa-nuoc-3

Đã giải quyết theo 2 cách trên nhưng máy giặt Samsung vẫn không thoát nước được thì bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên đến tại nhà bạn xem xét và khắc phục. Có thể vì một lí do hư hỏng khác nào đó mà nước không thoát được.

Trong khi sử dụng, máy giặt Samsung nhà bạn có xảy ra tình trạng như trên thì hãy áp dụng ngay cách xả nước trong máy giặt Samsung này nhé.