Cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2 không cần thợ

cach-sua-may-giat-sharp-bao-loi-c2-khong-can-tho-2

Máy giặt Sharp đang hoạt động thì màn hình hiển thị mã lỗi C2. Điều này chứng tỏ máy giặt nhà bạn chắc chắn đã gặp vấn đề. Vậy máy giặt Sharp báo lỗi C2 là sự cố gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lỗi C2 của máy giặt Sharp là lỗi gì?

Mã lỗi của các loại máy giặt không giống nhau. Lỗi C2 của máy giặt Hitachi có thể là lỗi cửa máy nhưng máy giặt Sharp báo lỗi C2 có nghĩa là máy bị lỗi cảm biến mức độ nước bất thường. Lỗi cảm biến không thường xuyên xảy ra nhưng lại là lỗi nghiêm trọng, bạn cần phải tìm tòi rõ lí do và cách khắc phục đúng đắn.

Cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2

Máy giặt Sharp báo lỗi C2 có thể là do hệ thống điện cấp cho cảm biến có sự cố hoặc do nguồn nước cấp có trục trặc nào đó. Đối với lỗi này, bạn chưa thể tự sửa mà phải liên hệ với thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để khắc phục. Có như vậy, cả máy giặt và bạn mới đảm bảo an toàn và sửa chữa hiệu quả hơn. Nhưng nếu bạn có kiến thức về máy giặt thì có thể tự sửa bằng cách:

cach-sua-may-giat-sharp-bao-loi-c2-khong-can-tho-1

  • Kiểm tra hệ thống điện cấp cho cảm biến có an toàn không.
  • Kiểm tra lại hệ thống nước ra vào của máy giặt.
  • Nếu phát hiện bất ổn định thì hãy gọi cho thợ đến nhà ngay để sửa chữa lỗi.

Các lỗi thường gặp khác của máy giặt Sharp

Ngoài sự cố máy giặt Sharp báo lỗi C2, bạn sẽ có thể bắt gặp phải những lỗi khác của máy giặt Sharp. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa, bạn có thể tham khảo.

Mã lỗi E1: Là lỗi cấp nước đầu vào máy giặt (nguồn cấp nước).

Cách khắc phục: Kiểm tra máy bơm nước có hoạt động không? Nếu máy bơm vẫn hoạt động thông thường thì bạn kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị tắc không. Tiếp đó, bạn xem lại các đầu lọc nước xem có bị cặn bám bẩn không? Hãy vệ sinh lại nếu bám bẩn.

cach-sua-may-giat-sharp-bao-loi-c2-khong-can-tho-2

Mã lỗi E2: Là lỗi của cửa máy giặt.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại công tắc cửa.

Mã lỗi E3: Hệ thống xả nước bị lỗi.

Cách khắc phục: Kiểm tra máy bơm xả nước, bộ lọc, nếu mọi thứ đều hoạt động bình thường thì hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà nhé.

Mã lỗi E18: Là lỗi nhiệt độ IPM quá cao.

Cách khắc phục: Lỗi này bạn chẳng thể tự sửa chữa mà hãy liên hệ với kỹ thuật viên khắc phục máy giặt chuyên nghiệp.

Mã lỗi E19: Là lỗi bất thường động cơ, động cơ hoạt động quá tải hoặc động cơ có nhiều chất tẩy rửa.

Dù máy giặt Sharp báo lỗi C2 hay gặp lỗi gì thì lời khuyên tốt nhất của chúng tôi dành cho bạn là nên liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội để những kỹ thuật viên chuyên nghiệp ở đây tiến hành khắc phục giúp bạn.