Hướng dẫn sửa board mạch máy giặt Sanyo chi tiết

huong-dan-sua-board-mach-may-giat-sanyo-chi-tiet-2

Máy giặt Sanyo nhà bạn bị hỏng board mạch dẫn đến các sự cố như chạy sai chương trình, đang giặt bỗng dừng đột ngột, không vắt không xả,…Lúc này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa board mạch máy giặt Sanyo ngay tại nhà.

Lỗi thường gặp của board mạch máy giặt Sanyo

Trong máy giặt, board mạch chính là bộ phận quan trọng nhất. Nó gồm có các vi mạch điện tử, các con chip, các IC để điều khiển các chương trình của máy giặt như vắt, xả, hẹn giờ…Vì có cấu tạo phức tạp nên board mạch máy giặt Sanyo thường gặp vấn đề hư hỏng.

huong-dan-sua-board-mach-may-giat-sanyo-chi-tiet-1

Hiện nay, máy giặt Sanyo là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Tuy rằng, trong quy trình sử dụng, board mạch máy giặt không tránh khỏi những vấn đề hư hỏng. Sau đây là một số sự cố thường xuất hiện trên board mạch của máy giặt Sanyo:

  • Máy giặt Sanyo có điện nhưng đèn tín hiệu không sáng.
  • Máy giặt Sanyo hoạt động nhưng đèn nguồn vẫn không hiển thị.
  • Máy giặt Sanyo phát ra những tiếng kêu lạ và toàn bộ các phím đều sáng đèn.
  • Bàn phím của máy giặt Sanyo gặp vấn đề và không có tác dụng.
  • Máy giặt Sanyo hoạt động sai chương trình.

Hướng dẫn sửa board mạch máy giặt Sanyo

Nếu máy giặt Sanyo của gia đình bạn gặp các vấn đề về board mạch, bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa chúng theo hướng dẫn sau đây:

huong-dan-sua-board-mach-may-giat-sanyo-chi-tiet-2

  • Trước tiên, bạn kiểm tra công tắc nguồn của máy xem có bị hỏng gì không. Nếu thiết bị của gia đình bạn là đời máy có 2 board mạch thì hãy kiểm tra phần thạch anh 4.0MHZ hoặc kiểm tra và thay 2 tụ bi gần thạch anh. Vì nhiều máy hỏng board khi thay 2 tụ này và hàn lại phần thạch anh sẽ hoạt động lại như thông thường.
  • Kiểm tra nguồn điện và bộ phận biến áp xem chúng như thế nào, rơ-le có đóng hay không, cùng lúc kiểm tra phần đầu giắc cắm nguồn xem biến áp cấp nước có hoạt động tốt không. Bạn cũng đừng quên kiểm tra thêm phần nguồn cấp trước.

Trên đây là những hướng dẫn sửa board mạch máy giặt Sanyo chi tiết tại nhà. Nếu bạn đã thử nhưng không thành công, hãy liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội theo số điện thoại 02439.02.02.02 để được hỗ trợ.