Cách sửa máy giặt không chạy chi tiết nhất

cach-sua-may-giat-khong-chay-chi-tiet-nhat-3

Máy giặt nhà bạn bỗng nhiên không hoạt động dù đã cấp điện và cấp nước đầy đủ. Chắc chắn máy giặt đang gặp sự cố hoặc hư hỏng bộ phận nào đó. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy qua bài viết sau đây.

Máy giặt không hoạt động, chắc chắn sẽ khiến bạn bực mình vì hàng đống quần áo đang tồn đọng. Vậy chính xác nguyên nhân khiến máy giặt không chạy là gì và làm thế nào để khắc phục?

Máy giặt không vào nguồn

Mặc dù dây điện đã được cắm vào nguồn nhưng máy giặt vẫn không chạy được. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện xem thử phích cắm đã được cắm chặt chưa, đường dây điện có bị đứt không,…và sửa chữa nếu có. Sau khi kiểm tra và bấm lại nút khởi động mà máy vẫn không hoạt động, bạn nên gọi đến hãng bảo hành máy giặt uy tín để nhận giúp đỡ.

Ngăn bột giặt không đóng kín

cach-sua-may-giat-khong-chay-chi-tiet-nhat-1

Đây là tình trạng thường gặp ở các loại máy giặt cửa ngang. Vì ở các loại máy giặt này, ngăn đựng bột giặt thường nằm ngoài lồng giặt. Chính vì thế, nếu ngăn bột giặt không được đóng kín, máy sẽ không thể hoạt động được.

Lồng giặt quá tải

Mọi người thường nghĩ rằng cho nhiều quần áo vào giặt cùng một lúc sẽ giúp tiết kiệm điện nước. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy mà hoàn toàn ngược lại. Vì cho nhiều quần áo vào máy giặt sẽ khiến lồng giặt quá tải, từ đó không hoạt động được. Nếu có hoạt động được thì cũng rất tốn điện năng, quần áo giặt không sạch mà máy lại nhanh hỏng hơn. Tốt nhất, trong mỗi lần giặt, bạn chỉ nên cho vào một lượng áo quần vừa phải.

Nắp máy giặt không được đóng kín

Nắp máy giặt không được đậy kín cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không chạy. Bạn nên kiểm tra xem nắp máy đã đóng chưa, nếu chưa hãy đóng lại cẩn thận. Trong lần giặt sau, trước khi nhấn nút Star, bạn hãy chắc chắn nắp lồng giặt đã được đóng kín.

cach-sua-may-giat-khong-chay-chi-tiet-nhat-2

Dây curoa, động cơ máy giặt bị hư

Dây curoa là một đoạn dây có tác dụng truyền động từ động cơ sang lồng giặt. Sau một thời gian dài sử dụng thì dây này có thể bị giãn lỏng ra và rơi xuống hoặc đứt luôn làm máy không thể chạy được. Đây là căn bệnh hiếm gặp và cũng khó phát hiện vì nó không biểu hiện ra ngoài.

Để kiểm tra dây curoa, bạn phải tháo nắp che phía sau máy giặt (đối với máy giặt cửa ngang) hoặc lật đáy máy giặt lên (đối với máy giặt cửa trên). Khi dây curoa bị hư, bạn nên mua dây khác về thay (nên nhớ là phải mua dây chất lượng) hoặc gọi thợ sửa máy giặt đến thay để đảm bảo an toàn và đúng cách.

cach-sua-may-giat-khong-chay-chi-tiet-nhat-3

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt không chạy ngay tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục, bạn hãy liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội theo số điện thoại 02439.02.02.02 để được hỗ trợ tận nhà.