Bí quyết giặt quần áo mỏng an toàn bằng máy

bi-quyet-giat-quan-ao-mong-an-toan-bang-may-3

Hầu hết mọi người thường giặt những món đồ mỏng như đồ lót, đồ trẻ em, đồ bằng vải lụa, đồ bằng vải sa tanh quý hiếm,…bằng tay vì sợ chúng bị hư hỏng. Nếu bạn áp dụng những bí quyết sau đây, quần áo của bạn sẽ được làm sạch hiệu quả đồng thời được bảo vệ tối ưu.

Dùng túi giặt

Túi giặt chính là “cứu cánh” dành cho các loại áo quần mỏng. Tùy theo độ mỏng nhẹ của đồ, bạn nên chọn túi giặt có độ dày – mỏng thích hợp. Nếu là loại vải càng mỏng thì càng dễ bị kéo giãn và dễ rách. Do vậy bạn nên dùng các loại túi giặt dày và ngược lại.

bi-quyet-giat-quan-ao-mong-an-toan-bang-may-1

Chọn chế độ giặt đồ mỏng

Hiện nay, những thiết bị máy giặt đều được tích hợp nhiều chức năng giặt giũ thân thiện chuyên biệt cho từng loại áo quần. Và tính năng giặt đồ mỏng/đồ trẻ em chính là một trong số đó. Nếu bạn có đủ một lượng đồ mỏng nhất định, hãy cho chúng vào máy giặt và chọn chế độ giặt nhẹ/giặt đồ mỏng/giặt đồ trẻ em để đảm bảo an toàn cho quần áo khi giặt.

Không dùng chế độ nước nóng

Mặc dù nước nóng sẽ giúp làm sạch áo quần tốt hơn nhưng nước nóng có thể làm sợi vải giãn nở, bạc màu và kích hoạt sự tác dụng của bột giặt mạnh hơn, khiến vải dễ mục rách. Chính vì vậy, tốt nhất với đồ mỏng nhẹ, bạn hãy dùng nước lạnh để giặt tẩy.

bi-quyet-giat-quan-ao-mong-an-toan-bang-may-2

Giảm tần số quay của lồng giặt

Tần số quay của lồng giặt ngày nay có thể tùy chỉnh nhờ trang bị công nghệ Inverter. Thay vì để tốc độ lồng giặt ở mức 1000 – 1400 vòng/phút, bạn hãy chỉnh xuống khoảng từ 600 – 800 vòng/phút. Đây là tốc độ tối ưu hóa giúp giảm bớt ma sát, rất thích hợp với những kiểu đồ mỏng nhẹ.

Sử dụng ít bột giặt

Bột giặt làm sạch theo cơ chế bào mòn, làm vải mỏng đi trông thấy. Do đó, quần áo dễ bị sờn rách, hư hỏng và loang màu sau khi giặt là điều dễ hiểu. Với quần áo mỏng nhẹ, bạn hãy cho lượng bột giặt ít hết mức có thể.

Không giặt chung đồ mỏng với đồ dày

Nếu bạn nhồi nhét chung quần áo mỏng và quần áo dày khi giặt, chúng sẽ gây nên ma sát, đặc biệt khóa kéo và nút kim loại dễ kéo rách đồ mỏng, vì thế hãy hạn chế việc này.

bi-quyet-giat-quan-ao-mong-an-toan-bang-may-3

Rút ngắn khoảng thời gian vắt

Quần áo càng vắt lâu sẽ càng dễ ma sát và xoắn rối vào nhau, gây sờn rách. Chính vì vậy, bạn hãy chỉnh khoảng thời gian vắt ở mức thấp nhất để bảo vệ quần áo tối ưu.

Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc giặt quần áo mỏng bằng máy. Hãy thử áp dụng những bí quyết này để việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn nhé.