Tuyệt chiêu giặt quần áo mỏng an toàn bằng máy giặt

tuyet-chieu-giat-quan-ao-mong-toan-bang-may-giat-D

Đối với những món đồ mỏng như đồ lót, đồ trẻ em, đồ bằng vải tơ lụa, bằng các loại vải sa tanh quý hiếm,… mọi người vẫn chọn cách giặt tay mà không dám cho chúng vào máy giặt vì sợ bị hư. Nhưng hãy yên tâm, nếu bạn thực hiện theo những kinh nghiệm giặt đồ mỏng bằng máy giặt mà chúng tôi sẽ ra mắt sau đây, đảm bảo áo quần của bạn vừa được làm sạch tối đa lại vừa được bảo vệ tốt nhất còn tất nhiên là không cần phải vất vả giặt tay nữa.

Dùng túi giặt

Túi giặt chính là “cứu cánh” số 1 cho các loại áo quần mỏng. Phụ thuộc vào độ mỏng nhẹ của đồ, bạn nên chọn túi giặt có độ dày – mỏng thích hợp. Nếu là loại vải càng mỏng, càng dễ bị kéo giãn, dễ rách, bạn càng nên dùng các loại túi giặt dày, và trái lại.

tuyet-chieu-giat-quan-ao-mong-toan-bang-may-giat-G

Sử dụng chế độ giặt đồ mỏng của máy giặt

So với trước đây, những thiết bị máy giặt hiện nay đã hiện đại và thuận lợi hơn nhiều, đặc biệt sở hữu tương đối nhiều tính năng giặt giũ thân thiện chuyên biệt cho mỗi loại áo quần. Và chức năng giặt đồ mỏng/đồ trẻ em chính là một trong số đó.

Nếu bạn có đủ 1 lượng đồ mỏng nhất định, hãy cho chúng vào máy giặt và chọn chế độ giặt nhẹ/giặt đồ mỏng/giặt đồ trẻ em để đảm bảo an toàn cho quần áo khi giặt.

tuyet-chieu-giat-quan-ao-mong-toan-bang-may-giat-A

Không dùng chế độ nước nóng

Mặc dù nước nóng sẽ giúp làm sạch áo quần tốt hơn, tuy vậy nước nóng cũng có thể làm sợi vải giãn nở, bạc màu và kích hoạt sự tác dụng của bột giặt mạnh hơn, khiến vải dễ mục rách. Chính vì vậy, tốt nhất với đồ mỏng nhẹ, hãy dùng nước lạnh để giặt tẩy.

Giảm tần số quay của lồng giặt

Tần số quay của lồng giặt ngày nay đã có thể tùy chỉnh nhờ trang bị công nghệ Inverter. Thay vì để tốc độ lồng giặt ở mức 1000 – 1400 vòng/phút, bạn hãy chỉnh xuống khoảng từ 600 – 800 vòng/phút, đây là tốc độ tối ưu giúp giảm bớt ma sát, rất thích hợp với những mẫu đồ mỏng nhẹ.

Sử dụng ít bột giặt

Bột giặt làm sạch theo cơ chế bào mòn, làm vải mỏng đi trông thấy, việc sờn rách, hư hỏng, loang màu là điều dễ xuất hiện. Với đồ mỏng nhẹ, hãy cho lượng bột giặt ít hết mức có thể.

tuyet-chieu-giat-quan-ao-mong-toan-bang-may-giat-B

Không giặt chung đồ mỏng với đồ dày

Nếu bạn nhồi nhét chung đồ mỏng và đồ dày khi giặt, chúng sẽ tạo ra ma sát, đặc biệt khuy kéo và nút kim loại dễ kéo rách đồ mỏng, vì thế hãy điểm yếu điều này.

Rút ngắn thời gian vắt

Quần áo càng vắt lâu sẽ càng dễ ma sát và xoắn rối vào nhau, gây sờn rách. Chính vì vậy hãy chỉnh thời gian vắt ở mức thấp nhất.

Hy vọng, qua bài viết vừa rồi bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho mình khi giặt áo quần mỏng bằng máy giặt. Hãy thử áp dụng những tuyệt chiêu trên để việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng và đỡ vất vả hơn nhé!