Tổng hợp lỗi máy giặt LG và cách đơn giản để khắc phục

tong hop loi may giat LG 3

Máy giặt LG sau thời gian sử dụng sẽ thường xảy ra sự cố. Tổng hợp lỗi máy giặt LG đầy đủ nhất cùng cách khắc phục sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh máy ngay tại nhà.

Máy giặt LG là thương hiệu nổi tiếng với các chế độ giặt và có độ bền cao. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng lâu dài hay việc người dùng không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng cho máy cũng dễ khiến máy xảy ra các sự cố không mong muốn.

ổng hợp các lỗi máy giặt LG thường gặp sẽ giúp bạn nhận rõ được các vấn đề đang xảy ra đối với chiếc máy giặt của mình.

Trường hợp máy giặt LG không hoạt động

Khi chọn nút khởi động máy những máy giặt LG hoàn toàn không hoạt động. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống điện của máy giặt:

  • Kiểm tra ổ cắm xem có bị lỏng không
  • Kiểm tra đường dây điện dẫn đến máy. Có thể đường dây bị động vật cắn đứt.
  • Với máy giặt LG cửa trước với chế độ an toàn, bạn cần đóng nắp cửa máy giặt chắc chắn trước khi giặt nếu không máy sẽ không khởi động. Máy sẽ báo mã DE cho trường hợp này.

Nếu máy vẫn không hoạt động có thể lỗi máy nằm ở board mạch của máy bị lỗi, phần mô tơ bên trong có vấn đề. Bạn nên liên hệ đội ngũ bảo hành máy giặt tại Hà Nội để sớm khắc phục.

Lỗi máy giặt LG không thoát được nước ra ngoài

Khi máy giặt nhà bạn không thoát được nước, lúc này trên bảng hiện thị của máy giặt LG sẽ thông báo lỗi OE. Với trường hợp này, bạn nên tiến hành kiểm tra các bộ phận sau:

  • Kiểm tra lại đường dẫn ống thoát nước, nếu ống đặt quá cao, nên hạ thấp xuống
  • Kiểm tra xem đường ống có bị tắc nghẽn do sơ vải hay không. Bạn cần vệ sinh lại đường ống, thông tắc.
  • Vệ sinh cả hệ thống bơm xả

tong-hop-loi-may-giat-LG-3

Lỗi nước không chảy vào máy giặt LG

Lỗi này cũng được khá nhiều khách hàng sử dụng máy giặt LG thắc mắc. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do đường ống và áp suất nước. Bạn nên đảm bảo chắc chắn đường ống được lắp đúng vị trí, đường ống không bị gấp, vệ sinh cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra áp suất nước. Áp suất nước quá yếu sẽ không thể đổ nước về máy giặt. Có thể xem cụ thể trong bài viết: cách sửa lỗi máy giặt Lg đơn giản nhất.

Trường hợp máy giặt LG giặt không sạch

Không có nhiều khách hàng phàn nàn về việc giặt không sạch trên máy giặt LG. Lỗi máy giặt LG giặt đồ không sạch có thể đến từ nhiều nguyên nhân:

  • Bạn cho không đủ lượng bột giặt cần thiết trong chu trình giặt của máy
  • Với những vết bẩn cứng đầu, khó lòng giặt sạch với chu trình giặt thông thường, bạn nên có bước xử lý, ngâm, giặt qua bằng tay trước khi cho vào máy.
  • Bạn cho quá nhiều đồ trong một lần giặt
  • Chọn không đúng chu trình giặt. Với những món đồ ít bẩn có thể chọn chu trình giặt nhanh để tiết kiệm năng lượng nhưng những món đồ khó giặt, mặc thường xuyên bạn cần một chu trình giặt chậm qua đầy đủ các bước.

tong-hop-loi-may-giat-LG

Trường hợp giặt xong quần áo có vết bẩn màu xanh

Các lỗi trên máy giặt LG còn thường thấy xuất hiện lời phàn nàn về lỗi này. Đây là lỗi mà khi bạn đổ trực tiếp nước xả lên quần áo. Phần nước xả trực tiếp dính vào sẽ bị màu xanh. Tối ưu vẫn là hoà nước xả vải vào nước giặt trước.

Sau khi giặt xong còn sót bột giặt trên quần áo

Áo quần giặt xong có cặn trắng bám lại. Với lỗi sự cố này, bạn nên chọn tăng nhiệt độ nước lên một chút để bột giặt có thể hoà tan hoàn toàn. Bên cạnh đó, bạn nên bớt lượng quần áo mỗi lần giặt sao cho cân đối. Nếu đang sử dụng bột giặt thì bạn có thể chuyển sang nước giặt chuyên dụng cho máy giặt.

tong-hop-loi-may-giat-LG-2

Lỗi máy giặt LG không vắt

Khi máy giặt Lg hiện mã lỗi UE, lúc này chúng ta phải hiểu là máy giặt Lg đang gặp sự cố không vắt.

Với trường hợp này nguyên nhân đến từ sự mất cân bằng của máy giặt. Quần áo khi cho vào lồng giặt, bạn nên dàn đều, xổ tơi ra, không nên để vón cục, dồn về một bên, máy giặt cũng tránh để chênh lệch.

Ngoài ra sẽ còn một số lỗi máy khác, phức tạp hơn mà tốt hơn hết bạn nên yêu cầu đội ngũ sửa chữa máy giặt Lg đến tận nhà để kiểm tra: Máy bị chảy tràn (Mã FE), Bộ phận cảm ứng không hoạt động ( Mã PE),…

Tổng hợp các lỗi máy giặt LG cơ bản ở trên sẽ cho phép bạn cân nhắc các lỗi, có bước xử lý trước khi gọi thợ đến sửa chữa. Để có thể sử dụng máy lâu dài mà ít xảy ra các sự cố, bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên, bảo trì cho máy ít nhất 1 lần trong năm. Và tất nhiên, bạn đừng quên những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng máy giặt LG. Chúc bạn có thể sớm khắc phục được các lỗi trên máy LG của mình.

Xem thêm: Tổng hợp lỗi máy giặt Panasonic.