Tìm hiểu về chế độ xả tràn của máy giặt

Untitled 1

Các thiết lập trên máy giặt đều có ý nghĩa riêng, hiểu đúng sẽ giúp bạn vận hành tốt hơn chiếc máy của mình. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chế độ xả tràn.

Chế độ xả tràn có ý nghĩa gì

Xả tràn là một thiết lập rất quan trọng, không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất dành riêng một nút bấm lớn để người dùng lưu ý đến chức năng này. Tuy nhiên, vẫn có rất ít người hiểu đúng ý nghĩa và tận dụng được hiệu quả của chế độ xả tràn.

che-do-xa-tran-cua-may-giat

Thông thường, trong một kíp giặt, đến giai đoạn xả, máy sẽ xả hai lần theo lượng nước được người dùng cài đặt sẵn ở chế độ giặt thường, hoặc một số máy giặt thông minh sẽ ước lượng số cân nặng của quần áo rồi tính toán đưa ra mức nước phù hợp. Thế nhưng, đối với những loại đồ len dày, thú nhồi bông, chăn mền, lượng nước ở chế độ giặt thường khó mà xả sạch lượng xà phòng đọng bám. Chính vì vậy, chế độ xả tràn sẽ linh hoạt giúp cho bạn điều đó.

Với chế độ xả tràn, trong lần giặt cuối, quần áo sẽ được xả mạnh ở mức nước cao nhất nhằm giũ sạch lượng bột giặt còn sót lại. Chế độ xả tràn còn góp phần tăng cao áp lực nước, ép hết lượng bọt và chất bẩn còn sót lại trong quần áo ra bên ngoài. Đây chính là công dụng chính của thiết lập này. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng chương trình xả tràn mỗi khi vệ sinh lồng giặt.

Lưu ý khi dùng chế độ xả tràn

Nhìn chung, chế độ xả tràn tuy rất hữu ích trong trường hợp giặt đồ dày, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đây là chế độ tốn nước, chính vì thế chỉ dùng khi thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, hiện nay rất nhiều máy giặt đã tích hợp sẵn các chế độ giặt giũ tự động cho từng loại đồ khác nhau như giặt đồ em bé, giặt chăn màn, giặt đồ dày, giặt thú bông,…khi đã chọn những chế độ giặt này, tức là nhà sản xuất đã tính toán lượng nước cần thiết để xả đồ, bạn không nhất thiết phải chọn nút xả tràn.

Chế độ xả tràn sẽ đem lại cho bạn chăn màn sạch sẽ và thơm mát hơn, tránh việc sót lại bọt xà phòng gây dị ứng cho da.

Xem thêm các chia sẽ hữu ích khác trong chuyên mục cẩm nang điện lạnh.