Nguyên tắc cần nhớ khi dùng máy giặt có nước nóng

nguyen-tac-can-nho-khi-dung-may-giat-co-nuoc-nong-3

Sở hữu các tính năng nổi bật, máy giặt có nước nóng đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Để sử dụng máy giặt có nước nóng một cách hiệu quả, người dùng cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau đây.

Tại sao nên giặt bằng nước nóng?

Có thể bạn không biết việc giặt bằng nước nóng mang lại khá nhiều lợi ích. Khi nước càng nóng sẽ càng giúp bột giặt dễ dàng hòa tan và nâng cao hiệu quả giặt giũ. Các vết bẩn “cứng đầu” trên quần áo khi được giặt bằng nước nóng cũng sẽ mau chóng bị đánh bay. Mặt khác, trên quần áo bẩn cũng chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho da. Giặt bằng nước nóng sẽ giúp gỡ bỏ đi những tác nhân gây hại này, từ đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

nguyen-tac-can-nho-khi-dung-may-giat-co-nuoc-nong-1

Giặt nước nóng có gây hại cho máy không?

Giặt bằng nước nóng có gây hại cho máy giặt không là thắc mắc của không ít khách hàng. Nhiều người ngại sử dụng chế độ này vì sợ tác động đến tuổi thọ của máy giặt. Tuy nhiên, những lo ngại đó là không cần thiết. Vì những chiếc máy giặt có giặt nước nóng thường có thiết kế thùng giặt bền bỉ nên dù có tiếp xúc với nước nóng cũng không bị bào mòn hay gây ra các chất có hại cho sức khỏe.

nguyen-tac-can-nho-khi-dung-may-giat-co-nuoc-nong-2

Bên cạnh đó, chế độ giặt bằng nước nóng còn là công cụ đắc lực trong việc vệ sinh máy giặt. Nước nóng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc bám phía trong lồng giặt. Với cách vệ sinh máy giặt bằng nước nóng, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và điện năng.

Nguyên tắc cần nhớ khi giặt bằng nước nóng

Đối với từng chất liệu quần áo, bạn nên chọn lựa nhiệt độ nước nóng sao cho hợp lý. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây:

nguyen-tac-can-nho-khi-dung-may-giat-co-nuoc-nong-3

  • Đối với nhiệt độ từ 30 đến dưới 40 độ C: Thích hợp giặt các chất liệu vải mỏng, dễ bị rách, dễ bị phai màu hay đồ len nguyên chất.
  • Đối với nhiệt độ 40 độ C: Đây là mức nhiệt được nhiều người dùng chọn lựa. Với mức nhiệt này, bạn có thể giặt các chất liệu vải như cotton, đồ len, chăn, vải lông cừu, ga giường,…
  • Đối với nhiệt độ 40 đến dưới 60 độ C: Nên áp dụng với những loại vải như đồ lót, khăn tắm, tã lót,…
  • Đối với nhiệt độ 60 độ C: Bạn có thể giặt quần áo làm từ cotton, chất liệu bông, lanh,…
  • Đối với nhiệt độ 60 đến 95 độ C: Đây là mức nhiệt phù hợp với quần áo trẻ em hay những trang phục không phai màu như đồ ngủ, áo sơ mi, vải trắng,…

Trên đây là một số nguyên tắc khi sử dụng máy giặt có nước nóng mà bạn cần ghi nhớ. Bạn nên giặt bằng nước nóng đúng cách để có được những mẻ quần áo sạch sẽ và vệ sinh.