Nguyên nhân khiến máy giặt giặt quá lâu và cách sửa

nguyen-nhan-khien-may-giat-giat-qua-lau-va-cach-sua-thumb

Chiếc máy giặt nhà bạn gặp phải sự cố giặt quá lâu khiến bạn trễ nải nhiều công việc. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lý do khiến máy giặt giặt lâu

Thời gian giặt kéo dài là một trong những vấn đề thường xảy ra ở máy giặt. Thông thường trên máy giặt đều có đồng hồ hiển thị thời gian giặt. Nếu thấy máy giặt đã giặt quá lâu mà vẫn chưa kết thúc quy trình giặt thì bạn nên tìm hiểu nguyên do để khắc phục kịp thời. Dưới đây là những nguyên do khiến máy giặt giặt lâu:

Chọn sai chế độ giặt: Như bạn đã biết, máy giặt có các chế độ giặt khác nhau. Và mỗi chế độ giặt sẽ có thời gian giặt riêng biệt. Nếu bạn không may chọn sai chế độ giặt thì thời gian của mỗi lần giặt sẽ bị kéo dài. Nhiều loại máy giặt có chế độ giặt ngâm với thời gian giặt lên tới 150 phút.

nguyen-nhan-khien-may-giat-giat-qua-lau-va-cach-sua-1

Điện áp yếu: Nếu điện áp nhà bạn yếu hơn so với điện áp định mức của máy giặt thì khoảng thời gian giặt của máy sẽ kéo dài. Điện áp yếu có thể làm máy giặt báo lỗi, nghiêm trọng hơn là máy sẽ không hoạt động được.

Nguồn nước cấp yếu: Thường thì thời gian cấp nước của một số dòng máy giặt là khoảng 5 đến 10 phút cho mỗi lần giặt. Nếu nguồn nước của nhà bạn quá yếu sẽ khiến thời gian cấp nước kéo dài, từ đó khiến cho máy giặt giặt lâu.

Cách khắc phục máy giặt giặt lâu

Sau khi tìm hiểu sự cố máy giặt giặt lâu do đâu, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách sửa máy giặt ngay tại nhà. Chỉ cần nắm rõ nguyên do, bạn có thể tự mình giải quyết mà không cần phải tốn chi phí khắc phục.

nguyen-nhan-khien-may-giat-giat-qua-lau-va-cach-sua-2

  • Đối với trường hợp chọn sai chế độ giặt, bạn nên đọc và tìm tòi kỹ về các chế độ giặt trước khi tiến hành giặt quần áo.
  • Đối với tình huống điện áp yếu, bạn nên sử dụng thiết bị giúp ổn định điện áp. Thiết bị này còn giúp kéo dài tuổi thọ của các đồ gia dụng trong nhà bạn.
  • Đối với tình huống nguồn nước cấp yếu, bạn nên đổi vị trí đặt máy giặt đến nơi có áp lực nước thích hợp. Hoặc bạn có thể lắp đặt chiếc bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Không những thế, nếu máy giặt của bạn là kiểu lồng đứng thì bạn có thể bổ sung nước trực tiếp vào thùng giặt.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tự khắc phục sự cố máy giặt giặt quá lâu ngay tại nhà. Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại 02439.02.02.02 của Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội để được tư vấn và giúp đỡ.