Bảng mã lỗi trên máy giặt Electrolux và cách khắc phục đơn giản

bang ma loi may giat

Một ngày bạn nhận thấy màn hình hiển thị của máy giặt xuất hiện những thông số lạ kèm theo âm báo. Bạn hoang mang không biết thiết bị của gia đình mình đang gặp phải vấn đề gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để biết thêm ý nghĩa của các thông số lỗi trên máy giặt và cách khắc phục đơn giản nhé!

Lỗi E1 – Nước không đổ vào máy

Khi màn hình hiển thị của máy giặt báo lỗi E1 tức là máy giặt Electrolux của gia đình bạn đang trong tình trạng nước không xả được vào lồng giặt.

>> Sửa máy giặt Toshiba Hà Nội

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do ống dẫn chưa được nối vào vòi nước hay bị rơi ra ngoài, hoặc nguồn cấp nước có vấn đề, ống nước bị nghẽn, hư hỏng,…

Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể kiểm tra và mở lại van cấp nước hoặc tiến hành chùi rửa sạch sẽ phần van, ống dẫn nước.

Lỗi E2 – Mực nước bất thường

Nếu mực nước trong máy giặt đổ quá đầy hoặc không đúng như yêu cầu máy giặt Electrolux sẽ hiển thị lỗi E2 trên màn hình hiển thị.

Khi xuất hiện thông báo này bạn hãy bấm nút Power (Mở/Tắt), lỗi E2 sẽ mất và máy lại hoạt động như bình thường.

Lỗi E3 – Máy bị trì hoãn hoặc không vắt sau khi vắt

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do máy bị mở ra trong quá trình máy giặt, sấy hoặc đang vắt. Để khắc phục lỗi bạn chỉ cần kiểm tra lại và đóng nắp máy cho cẩn thận.

Lỗi E5 – Ống xả không xả nước

Trong nhiều trường hợp do ống xả nước của máy giặt để quá cao hoặc bị hư, tắc nghẽn vì bụi bặm khiến ống xả không xả nước, lúc này máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi E5.

Để khắc phục hãy tiến hành kiểm tra lại đường ống xả nước, sau đó đóng và mở nắp máy giặt để máy hoạt động lại bình thường.

Lỗi E7 – Máy không hoạt động

Khi máy giặt Electrolux đang ở chế độ “An toàn cho trẻ em” hay nắp máy giặt không được đóng kỹ hoặc chưa đóng máy sẽ ngừng hoạt động. Trong những trường hợp này máy giặt sẽ báo lỗi E5.

Bạn nên tiến hành kiểm tra lại xem máy đang ở chế độ nào và đừng quên đóng lại nắp máy giặt kỹ càng.

Lỗi E4 – Máy không cân bằng hoặc bị rung mạnh

Nguyên nhân khiến máy báo lỗi E4 có thể do máy giặt không được đặt cân bằng, cửa máy giặt không được đóng kỹ hoặc áo quần trong lồng giặt bị dồn qua một bên.

Lúc này bạn nên tiến hành kiểm tra lại vị trí đặt máy và điều chỉnh máy sao cho cân bằng với mặt đất. Đồng thời sắp xếp lại áo quần trong lồng giặt cho cân bằng để máy hoạt động lại như bình thường.

Trên đây là một số lỗi thường xuất hiện trên máy giặt Electrolux trong quá trình sử dụng. Khi máy giặt báo các sự cố trên, nếu đã thử thực hiện các biện pháp kiểm tra và khắc phục đơn giản nhưng vẫn không hiệu quả hãy liên lạc đến các trung tâm sửa chữa máy giặt để được giải quyết tốt hơn!

Tổng hợp: Trung tam bao hanh may giat tai Ha Noi